Tin đã lưu

Tin tức dự án

3 loại hình bất động có tương lai sinh lời tại thị trường mua bán nhà quận 5

10 Tháng 01 Năm 2018 14:04

Thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 – nơi được đánh giá sẽ có cơ hội phát triển tốt trong những năm sắp tới với các hàng loạt chung cư và các loại hình bất động sản, nhà đất khác nhau.

 • Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nói chung và thị trường mua bán nhà quận 5 nói riêng thời gian qua đã có những biến đổi sâu sắc, thị trường từ một nơi yên ắng, chỉ vỏn vẹn mấy trăm hộ dân biến thành một nơi sầm uất đông vui, với hàng loạt các dự án đầu tư như: dự án Dragon Riverside City, dự án Charmington Plaza, dự án Tản Đà Plaza, … Và trong tương lai không xa, thị trường bất động sản quận 5 sẽ tiếp tục có những bước ngoặt ngoạn mục.
 •  
 • Dưới đây là 3 loại hình bất động sản tại Quận 5 được các nhà đầu tư đánh giá là có tiềm năng đầu tư lớn và khả năng sinh lời cao.

1.      Căn hộ trung và cao cấp

 • Phân khúc bất động sản trung và cao cấp luôn luôn là phân khúc có khả năng sinh lời không thể thiếu. Trong những năm trở lại đây, các căn hộ trung và cao cấp đang dần chiếm ưu thế và ngày càng lớn mạnh, phục vụ được phần lớn cư dân có mức thu nhập trung và cao trở lên. Hơn nữa, loại hình này cũng được dùng để làm các văn phòng tư nhân, không cần trụ sở lớn hay văn phòng hạng sang của các hộ kinh doanh cá thể đang mọc lên.

0

 • Tại Quận 5, theo dự đoán năm 2018, loại hình căn hộ cao cấp sẽ ngày càng được các nhà đầu tư chú ý vì khả năng sinh lời cũng như sự thuận tiện trong cơ sở hạ tầng, đường xá đi lại của quận 5.

2.      Loại hình bất động sản vừa ở vừa kinh doanh – nhà phố thương mại (Shophouse)

 • Là một người kinh doanh nhanh nhạy, chắc hẳn các chủ đầu tư không thể bỏ qua loại hình này. Một loại hình bất động sản mới nhưng lại cực “khan hiếm” và “cực hot” này.

0

 • Đây có thể nói là loại hình bất động sản này sinh ra nhằm mục đích thu hút và luân chuyển những dòng tiền nhàn rỗi từ người dân. Các Shophouse được tạo ra nhằm mục đích là nơi định cư, sinh sống, đồng thời là nơi để kinh doanh buôn bán, sinh lợi. Những khu shophouse hay các biệt thự nhà phố này thường được quy hoạch đồng bộ với nhau nhờ hạ tầng kết cấu hiện đại. Mỗi căn hộ shophouse có giá đắt hơn hẳn nhưng căn hộ để ở cùng loại 50% đến 100%, bởi những căn hộ này có vị trí ngay dưới tầng 1, giáp với các mặt đường lớn, tập trung đông dân cư và lượng người qua lại mỗi ngày, là vị trí vàng để kinh doanh buôn bán.

3.      Mặt bằng bán lẻ

 • Dự đoán trong những năm tới, mặt bằng bán lẻ sẽ trở lên có giá trị và ngày càng khan hiếm. Bởi dân cư tại thị trường mua bán nhà đất quận 5 sẽ đông đúc lên trông thấy nhờ các dự án đang mọc lên nhanh chóng, trong vòng bán kính 5km, cửa hàng bán lẻ sẽ ngày càng trở lên giá trị vô cùng khi các thương hiệu lớn trong và ngoài nước thi nhau thực hiện hình thức nhượng quyền thương mại – một hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay.\

0

 • Ngoài 3 loại hình bất động sản chính được cho là có khả năng sinh lời cao tại thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 như trên. Một loại hình bất động sản đang cũng đang thu hút giới đầu tư nhỏ lẻ đó là căn hộ trung và thấp cấp. Bởi theo đánh giá của các nhà tài chính cũng như các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước, mức thu nhập của nhiều người dân trung bình sau khi trừ đi các khoản chi tiêu thì kể cả tiền tiết kiệm và vay mượn thì sau ít nhất 10 – 15 năm họ mới có thể sắm cho mình một căn hộ chung cư ở mức giá tầm trung, đồng thời giá các căn hộ cũng khá nhiều so với tỷ lệ bình quân thu nhập của người dân Việt Nam. Do đó, đây là sẽ là phân khúc sáng giá cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, muốn đánh vào ngách thị trường bất động sản còn sót lại.
 •  
 • Bên cạnh đó, tại quận 5 loại hình bất động sản nhà xưởng, kho bãi cũng ngày càng được quan tâm. Khi các chung cư cao cấp, trung cấp, thấp cấp, cửa hàng buôn bán, khu vui chơi giải trí mọc lên rầm rộ mà quỹ đất thì lại không đổi, do đó dẫn đến việc diện tích các kho chứa, nhà xưởng sản xuất ngày càng trở lên ít ỏi và khan hiếm. Ngoài ra có thể thấy sự ra nhập các hiệp định mới cùng hoạt động mở cửa thị trường sẽ yêu cầu sản xuất cũng như kho bãi ngày càng tăng cao. Vì vậy, loại hình này khan hiếm nhưng sẽ có giá trị trong tương lai.
 •  
 • Quận 5 hiện tại tuy còn nhiều khó khăn do hệ thống đường xá chưa phát triển và có phần yếu thế hơn so với các quận khác như quận 1, quận 7, quận 9. Tuy nhiên, với đà phát triển mạnh mẽ cũng như các chính sách khuyến khích, mở cửa của nhà nước cũng như Ủy ban nhân dân thì thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5 trong tương lai không xa sẽ nhanh chóng đạt tới mốc thành công, xây dựng lên một khu đô thị mới hiện đại bậc nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng banchungcuhn.net để liên tục cập nhật những tin tức nóng hổi nhất về thị trường bất động sản trong nước.