Tin đã lưu

Tin tức dự án

Các loại phí khác cần trả khi nhận căn hộ Housinco Grand Tower

28 Tháng 12 Năm 2016 16:58

“Biết trước đã giàu”, “Biết chết liền”, “Ước gì mình biết trước”… người ta thường thốt ra những câu nói nuối tiếc như thế khi biết thông tin quá muộn. Để tránh phải “gào thét” những câu như thế khi nhận nhà, chúng tôi đã tổng hợp các loại phí khác chủ nhân cần trả sau khi bàn giao căn hộ.

Cụ thể, tại dự án chung cư Housinco Grand Tower Nguyễn Xiển, quý khách hàng có thể phải trả các khoản phí ngoài khác, như sau:

  1. Phí làm sổ đỏ:

Khoản phí này chiếm khoảng 0.5% giá trị một căn hộ (trước thuế VAT), nếu như căn hộ của bạn có mức giá bán là 1 tỷ đồng (trước thuế VAT) thì mức phí trước bạ của căn hộ này chỉ rơi vào khoảng 5 triệu đồng. Đây là khoản phí trước bạ quy định theo pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam ban hành khi chủ đầu tư làm sổ đỏ cho gia đình.

Quảng trường Housinco Grand Tower

  1. Phí bảo trì căn hộ:

Khoản phí này chiếm khoảng 2% giá trị căn hộ (trước thuế VAT), khoản phí này thường không được tính vào giá bán của căn hộ bởi nó là một khoản phí được chủ nhân đóng sau khi đã nhận nhà, để chủ đầu tư đóng cho ban quản lý tòa nhà, giúp cho tòa nhà luôn được bảo dưỡng, chăm sóc ở trong tình trạng mới và tốt nhất. Ban quản lý tòa nhà sẽ kiêm nhiệm về bảo trì, sửa chữa các hạng mục chung như: thang máy, tường, khu vực công cộng, hành lang… nếu có xảy ra tình trạng hư hỏng hay vỡ nát…

  1. Phí dịch vụ của căn hộ:

Khoản phí này thường được tính theo m2, để trang trải cho việc quét dọn tòa nhà, thang máy, phí đổ rác, an ninh, chăm sóc cây cảnh… tùy thuộc vào nhu cầu của cộng đồng cư dân muốn chi phí dịch vụ tốt hay chi phí dịch vụ bình thường.

Tại dự án Vinhomes Gardenia thì mức phí dịch vụ vào khoảng 12.000 đồng/m2, tại dự án Golden Field Mỹ đình có mức phí dịch vụ vào khoảng 8.000 đồng/m2. Tại sao lại có mức phí chênh lệch như vậy? Quý khách hàng có thể hiểu đơn giản: nếu phí dịch vụ là 7.000 đồng /m2 mỗi tháng thì tòa nhà sẽ chỉ được quét dọn 1 lần trong 1 ngày, nếu phí dịch vụ là 10.000 đồng /m2 mỗi tháng thì tòa nhà Housinco Grand Tower sẽ được quét dọn lau chùi 2 lần trong 1 ngày…

Tiện ích tại Housinco Grand Tower

  1. Phí chuyển nhượng:

Khoản phí này chiếm khoảng 2% giá trị sở hữu căn hộ khi khách hàng mua từ chủ đầu tư, hoặc cũng có thể bằng 25% số lãi dư ra, nếu như chủ nhân bán căn hộ theo mức giá bán mới, trừ đi mức giá bán theo quy định của nhà nước về căn hộ sở hữu. Nếu như khoản tiền nào lớn hơn thì mức phí chuyển nhượng sẽ được tính theo khoản đó.

Thường thì khi mua căn hộ, khách hàng sẽ quan tâm đến giá bán căn hộ hơn (cụ thể tại dự án này, quý khách click vào đây), tuy nhiên, các khoản phí sau khi nhận được nhà được liệt kê ở trên cũng cần phải quan tâm và cân nhắc.

Bán căn hộ chung cư theo dự án tại Hà Nội